പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ ഭക്ഷണത്തിനുള്ള പങ്ക് ഏറെ പ്രധാനമാണ്. അതുകൊണ്ടു തന്നെ പ്രമേഹ രോഗികള്ക്ക് എന്തു കഴിക്കാനും പേടിയാണ്. പ്രമേഹ രോഗികള് അന്നജം കുറഞ്ഞ, ഗ്ലൈസെമിക് ഇൻഡക്സ് കുറഞ്ഞ ഭക്ഷണങ്ങളാണ് തെരഞ്ഞെടുക്കേണ്ടത്. പ്രമേഹരോഗികൾ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകള് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള് തെരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോഴും ഏറെ ശ്രദ്ധിക്കണം.
പ്രമേഹ രോഗികള് ഡയറ്റില് നിന്നും ഒഴിവാക്കേണ്ട ചില ഭക്ഷണങ്ങളെ പരിചയപ്പെടാം...
ഒന്ന്.
വൈറ്റ് ബ്രഡാണ് ആദ്യമായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. ഉയര്ന്ന 'ഗ്ലൈസെമിക്' സൂചികയുള്ള ഇവ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെ കൂട്ടാം. അതിനാല് പ്രമേഹ രോഗികള് വൈറ്റ് ബ്രഡ് ഡയറ്റില് നിന്നും ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.
രണ്ട്.
റെഡ് മീറ്റാണ് രണ്ടാമതായി ഈ പട്ടികയില് ഉള്പ്പെടുന്നത്. റെഡ് മീറ്റ്, സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണം തുടങ്ങിയവയൊക്കെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂട്ടാം. അതിനാല് ഇവയൊക്കെ ഡയറ്റില് നിന്നും ഒഴിവാക്കുക.
മൂന്ന്.
പഞ്ചസാര അടങ്ങിയ ഫ്രൂട്ട് ജ്യൂസുകളും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂട്ടാം. അതിനാല് ഇവയും പ്രമേഹ രോഗികള് ഒഴിവാക്കുന്നതാകും നല്ലത്.
നാല്.
ചിപ്സ് പോലെയുള്ള പാക്കറ്റില് ലഭിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളും പ്രമേഹ രോഗികള് ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.
അഞ്ച്.
നൂഡില്സ് കഴിക്കാന് ഇഷ്ടമല്ലാത്തവരായി ആരുമുണ്ടാകില്ല. ഇവയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂട്ടാം.
ആറ്.
പഞ്ചസാര ധാരാളം അടങ്ങിയ കേക്ക്, കാന്റി, ചോക്ലേറ്റുകള് തുടങ്ങിയ ബേക്കറി സാധനങ്ങളും ഡയറ്റില് നിന്നും ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് പ്രമേഹ രോഗികള്ക്ക് നല്ലത്.
ഏഴ്.
ഉപ്പ് ധാരാളം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങള് കഴിക്കുന്നത് ഉയര്ന്ന രക്തസമ്മര്ദ്ദത്തെ കൂട്ടുക മാത്രമല്ല രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെയും ബാധിക്കാം.
ശ്രദ്ധിക്കുക: ആരോഗ്യ വിദഗ്ധന്റെയോ ന്യൂട്രീഷനിസ്റ്റിന്റെയോ ഉപദേശം തേടിയ ശേഷം മാത്രം ആഹാരക്രമത്തില് മാറ്റം വരുത്തുക.
Comments