പ്രമേഹരോ​ഗികൾക്ക് മുരിങ്ങയില കഴിക്കാമോ?



ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം ഒരു വിട്ടുമാറാത്ത രോഗാവസ്ഥയാണ്. ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹമുള്ള ഒരാൾക്ക് മതിയായ ഇൻസുലിൻ ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ കഴിയാതെ വന്നേക്കാം. ഇത് സങ്കീർണതകളിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം. പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള ഏറ്റവും ഫലപ്രദമായ മാർഗ്ഗങ്ങളിലൊന്ന് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമവും വ്യായാമവുമാണ്.     

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ ഇലക്കറികൾ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഷു​ഗർ നില നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ഭക്ഷണമാണ് മുരിങ്ങയില. രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസിൻ്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ മുരിങ്ങയ്ക്ക് കഴിയുമെന്ന് കോംപ്ലിമെൻ്ററി തെറാപ്പിസ് ഇൻ മെഡിസിനിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനത്തിൽ കണ്ടെത്തി.

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിനും രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസിൻ്റെ അളവ് മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും മുരിങ്ങയിലയുടെ പൊടി ഫലപ്രദമാണെന്ന് പഠനങ്ങൾ പറയുന്നു.

ഇൻസുലിൻ സംവേദനക്ഷമത എന്നത് കോശങ്ങൾ ഇൻസുലിനോട് എത്രത്തോളം പ്രതികരിക്കുന്നു എന്നതിനെ സൂചിപ്പിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന പദമാണ്. മുരിങ്ങ ഉയർന്ന ഫ്രക്ടോസ് ഡയറ്റ്-ഇൻഡ്യൂസ്ഡ് ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധവും മെച്ചപ്പെട്ട വൃഷണത്തിൻ്റെ പ്രവർത്തനവും മാറ്റുന്നതായി പഠനത്തിൽ കണ്ടെത്തി.

ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം മുരിങ്ങ കഴിക്കുന്നത് ആ ഭക്ഷണങ്ങളുടെ ഗ്ലൈസെമിക് പ്രതികരണം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. മുരിങ്ങയിലയുടെ പൊടി ഭക്ഷണത്തിൽ ചേർക്കുന്നത് കഴിച്ചതിനുശേഷം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുമെന്ന് ​ഗവേഷകർ പറയുന്നു. ഇതിൽ കൂടുതലും ഉയർന്ന നാരുകളും മറ്റ് ബയോ ആക്റ്റീവ് സംയുക്തങ്ങളും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദവും പ്രമേഹവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വീക്കവും കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ആൻറി-ഡയബറ്റിക് സംയുക്തം അടങ്ങിയ മുരിങ്ങയിൽ സഹായിക്കുന്നു. പ്രമേഹരോ​​ഗികൾ മുരിങ്ങയിലയിട്ട് തിളപ്പിച്ച വെള്ളം കുടിക്കുകയോ സൂപ്പായോ കഴിക്കാവുന്നതാണ്.

ചിലർക്ക് മുരിങ്ങ കഴിച്ചതിനുശേഷം വയറിളക്കം, ഓക്കാനം, വയറിന് അസ്വസ്ഥത എന്നിവ അനുഭവപ്പെടാം. ഇവ പ്രകടമായാൽ മുരിങ്ങയില ഒഴിവാക്കുക.  


Comments