വെളുത്ത അരി കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹസാധ്യത കൂട്ടുമോ?

ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹമുള്ളവർ വെളുത്ത അരി കഴിക്കുന്നത് പരിമിതപ്പെടുത്തണം. വെളുത്ത അരിയിൽ ഉയർന്ന ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയും ഗണ്യമായ അളവിൽ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും ഉയർന്ന ഗ്ലൈസെമിക് ലോഡും ഉള്ളതിനാൽ, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും പ്രമേഹ സാധ്യത ഒരു വലിയ ശതമാനം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

നിങ്ങൾ പ്രമേഹരോഗിയാണെങ്കിൽ പാലിക്കേണ്ട ചില ഭക്ഷണ നിയന്ത്രണങ്ങളുണ്ട്. പ്രമേഹം ഉള്ളതിനാൽ ഫിറ്റ്നസ്, ഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ എന്നിവയിൽ നിങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് അനാരോഗ്യകരമായ നിലയിലേക്ക് ഉയരുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുന്നത് കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, ഗ്ലൈസെമിക് അളവ് കുറയ്ക്കാൻ ആവശ്യപ്പെടുന്നു. ഇതുവഴി നിങ്ങളുടെ പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കാനും ഹൃദയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങൾ, വൃക്ക തകരാറുകൾ, പാദങ്ങളിലെ അണുബാധകൾ എന്നിവയും അതിലേറെയും പോലുള്ള മറ്റ് പ്രശ്നങ്ങളിൽ നിന്ന് സ്വയം പരിരക്ഷിക്കാനും കഴിയും.

ഒരു കപ്പ് വെള്ള അരിയിൽ 53.4 ഗ്രാം കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് പ്രമേഹ രോഗിക്ക് അനാരോഗ്യകരമാണ്. ഒരു പ്രമേഹ രോഗി അമിത അളവിൽ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ, അത് ഗ്ലൂക്കോസായി വിഘടിക്കുകയും ശരീരത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ഉയരുകയും ചെയ്യുന്നു.

നിങ്ങൾ പ്രമേഹത്തിന്റെ പ്രശ്നം കൈകാര്യം ചെയ്യുന്ന ഒരാളാണെങ്കിൽ ശരീരം ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനാലും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സന്തുലിതമാക്കാൻ ആവശ്യമായ അളവിൽ ഉൽപാദിപ്പിക്കാത്തതിനാലും ചെറിയ അളവിൽ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ് കഴിക്കാൻ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

എന്ത് കഴിക്കണം എന്ന് തീരുമാനിക്കുമ്പോൾ അരിയുടെ തരം പ്രധാനമാണ്. ധാരാളം പോഷകങ്ങളുള്ള അരി കഴിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. വെള്ള അരിയിൽ തവിട്ട് അരി, നീളമുള്ള വെളുത്ത അരി എന്നിവയേക്കാൾ നാരുകളും വിറ്റാമിനുകളും പോഷകങ്ങളും കുറവാണ്. നിങ്ങൾ പ്രീ ഡയബറ്റിസിന്റെ അവസ്ഥയാൽ ബുദ്ധിമുട്ടുന്നുണ്ടെങ്കിൽ, പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിനും വ്യായാമ മുറകളിൽ ഏർപ്പെടുന്നതിനുമൊപ്പം നിങ്ങൾ അരി കഴിക്കുന്നത് പരിമിതപ്പെടുത്തണം.


Comments