വന്ധ്യതാ പ്രശ്നം തടയാൻ ഭക്ഷണത്തിൽ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് എന്തൊക്കെ? What should be observed in the diet to prevent infertility problem?

 സംസ്കരിച്ചതും പാക്ക് ചെയ്തതുമായ ഭക്ഷണങ്ങളിലാണ് ട്രാൻസ് ഫാറ്റുകൾ കാണപ്പെടുന്നത്. അവ ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ഹോർമോൺ അസന്തുലിതാവസ്ഥയിലേക്ക് നയിക്കുന്നതായി ഡോ. ദയാൽ പറയുന്നു. 

ഗർഭധാരണത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ സ്ത്രീയ്ക്കും പുരുഷനും തുല്യമായ പങ്കുണ്ട്. ആരോഗ്യകരമായ ഗർഭധാരണത്തിന് സ്ത്രീയുടെ അണ്ഡങ്ങളുടെ ​പ്രവർത്തനവും പുരുഷന്റെ ബീജസംഖ്യയുടെ ഗുണനിലവാരവും പ്രധാനമാണ്. കുറഞ്ഞ ബീജത്തിന്റെ അളവ് ഗർഭധാരണ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. ബീജത്തിന്റെ മോശം ​ഗുണനിലവാരം വന്ധ്യത പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് പ്രധാന കാരണമാണ്. 

സ്ത്രീകളുടെ പ്രത്യുത്പാദനക്ഷമതയിൽ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന ഘടകമാണ് പോഷകാഹാരം. പ്രത്യുൽപാദനശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സുഗമമായ ഗർഭം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ആരോഗ്യകരമായ ഭാരം നിലനിർത്തുകയും പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണം കഴിക്കുകയും ചെയ്യേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്...- ഗുരുഗ്രാമിലെ സികെ ബിർള ഹോസ്പിറ്റലിലെ ലീഡ് കൺസൾട്ടന്റ് ഒബ്‌സ്റ്റട്രീഷ്യൻ ആൻഡ് ഗൈനക്കോളജിസ്റ്റ് ഡോ. അസ്ത ദയാൽ പറയുന്നു. പ്രത്യുൽപാദന ഫലങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ചില ഭക്ഷണങ്ങളുണ്ട്. 

നിങ്ങൾ ഗർഭം ആസൂത്രണം ചെയ്യുകയാണെങ്കിൽ ഗർഭധാരണത്തിന് മൂന്ന് മാസം മുമ്പെങ്കിലും ചില പോഷകങ്ങൾ‌ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കേണ്ടതുണ്ടെന്ന്  ഡോ. അസ്ത ദയാൽ പറയുന്നു. 

ഫോളിക് ആസിഡ്: തലച്ചോറിന്റെയും നാഡിയുടെയും തകരാറുകൾ തടയാൻ ഇത് ആവശ്യമാണ്.

കാൽസ്യം: അമ്മയ്ക്കും കുഞ്ഞിനും എല്ലുകളുടെയും പല്ലുകളുടെയും ആരോ​ഗ്യത്തിന് പ്രധാനമാണ് കാത്സ്യം.

ഇരുമ്പ്: ഇരുവർക്കും രക്തത്തിന്റെയും പേശി കോശങ്ങളുടെയും വികാസത്തിന് ഇരുമ്പ് സഹായിക്കുന്നു.

ഒമേഗ-3 ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ: തലച്ചോറിന്റെ വളർച്ചയെ സഹായിക്കുന്നു.

ഈ വിറ്റാമിനുകൾക്ക് പുറമേ, സമീകൃതാഹാരവും ഒരു പോലെ പ്രധാനമാണ്. അമിതഭാരമോ പോഷകാഹാരക്കുറവോ  ഗർഭധാരണത്തെ ബാധിക്കും. ഇന്ത്യയിൽ 30 ശതമാനം സ്ത്രീകൾ വന്ധ്യതാ പ്രശ്നങ്ങളും പോളിസിസ്റ്റിക് ഓവറി സിൻഡ്രോം മൂലമുണ്ടാകുന്ന അണ്ഡോത്പാദന പ്രശ്നങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. പോളിസിസ്റ്റിക് അണ്ഡാശയമുള്ള സ്ത്രീകളിലെ ഹോർമോൺ അസന്തുലിതാവസ്ഥ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് ഇൻഡക്സ് ഭക്ഷണക്രമം സഹായിക്കുന്നു. അനാരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം മൈക്രോബയോമിനെ തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും വന്ധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിരവധി രോഗങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കുറഞ്ഞ ഗ്രേഡ് വിട്ടുമാറാത്ത വീക്കം ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും. 

വന്ധ്യതാ പ്രശ്നം തടയാൻ ഭക്ഷണത്തിൽ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത്...

ഒന്ന്.

സംസ്കരിച്ചതും പാക്ക് ചെയ്തതുമായ ഭക്ഷണങ്ങളിലാണ് ട്രാൻസ് ഫാറ്റുകൾ കാണപ്പെടുന്നത്. അവ ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ഹോർമോൺ അസന്തുലിതാവസ്ഥയിലേക്ക് നയിക്കുന്നതായി ഡോ. ദയാൽ പറയുന്നു. 

രണ്ട്.

സസ്യാഹാര സ്രോതസ്സുകളായ പരിപ്പ്, വിത്ത്, പയർ,രാജ്മ എന്നിവയിൽ നിന്നുള്ള പ്രോട്ടീൻ ഉൾപ്പെടുന്ന ഉയർന്ന പ്രോട്ടീൻ ഡയറ്റ്, പ്രത്യുൽപാദനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിന് മൃഗസ്രോതസ്സുകളേക്കാൾ മികച്ചതായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. സാൽമൺ, ട്യൂണ, മത്തി തുടങ്ങിയ മത്സ്യങ്ങൾ ഒമേഗ 3 ഫാറ്റി ആസിഡുകളുടെ നല്ല ഉറവിടങ്ങളാണ്. പ്രധാനമായും ഇത് പ്രത്യുൽപാദനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.

മൂന്ന്.

ഈസ്ട്രജൻ, പ്രോജസ്റ്ററോൺ തുടങ്ങിയ പാലുൽപ്പന്നങ്ങളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഹോർമോണുകൾ അണ്ഡോത്പാദനത്തെയും ഹോർമോൺ ബാലൻസിനെയും തടസ്സപ്പെടുത്തുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ പറയുന്നു.

നാല്.

പച്ച ഇലക്കറികൾ, സരസഫലങ്ങൾ, സിട്രസ് പഴങ്ങൾ, ബീൻസ്, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് എന്നിവ പോലെ വർണ്ണാഭമായ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണക്രമം പ്രത്യുൽപാദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കും. 

അഞ്ച്.

ഹൃദയമിടിപ്പ്, രക്തസമ്മർദ്ദം, ഉറക്കമില്ലായ്മ എന്നിവ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ഉത്തേജകമാണ് കഫീൻ. പ്രത്യുൽപാദനത്തിന് പ്രധാനമായ കാൽസ്യം, ഇരുമ്പ് തുടങ്ങിയ ചില പോഷകങ്ങളുടെ ആഗിരണത്തെയും ഇത് തടസ്സപ്പെടുത്തും.

Read: ഗർഭനിരോധന ഗുളികകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നവർ സൂക്ഷിക്കുക ; പഠനം

Comments