ഈന്തപ്പഴം കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമില്ലാത്തവർ വളരെ കുറവായിരിക്കും. ഈന്തപ്പഴം ധാരാളം പോഷകങ്ങളാൽ സമ്പന്നമാണ്. അത് നന്നായി ഉറങ്ങാനും രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിൻ അളവ് ഉയർത്താനും സഹായിക്കും. രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിൻ അളവ് മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. അതിനാൽ കുറഞ്ഞ ഹീമോഗ്ലോബിൻ അളവ് അനുഭവിക്കുന്ന ആളുകൾക്ക് കഴിക്കാവുന്ന ഒരു മികച്ച പഴമാണ് ഈന്തപ്പഴം.
ഈന്തപ്പഴത്തിൽ നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് മലബന്ധം തടയുന്നതിനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനും ഗുണം ചെയ്യും. ഹൃദ്രോഗം, കാൻസർ, അൽഷിമേഴ്സ്, പ്രമേഹം തുടങ്ങിയ ചില വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത തടയാൻ സഹായിക്കുന്ന നിരവധി തരം ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ ഈന്തപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
Dates
ഈന്തപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് തലച്ചോറിന്റെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കും. ഈന്തപ്പഴം വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നതിനും തലച്ചോറിൽ ഫലകങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത് തടയുന്നതിനും സഹായകമായേക്കാം. ഇത് അൽഷിമേഴ്സ് രോഗം തടയുന്നതിന് പ്രധാനമാണ്.
Bone health
ഈന്തപ്പഴത്തിൽ ഫോസ്ഫറസ്, കാൽസ്യം, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവയുൾപ്പെടെ നിരവധി ധാതുക്കൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് പോലുള്ള അസ്ഥി സംബന്ധമായ അവസ്ഥകളെ തടയാനുള്ള കഴിവുണ്ട്.
കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചിക, നാരുകൾ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ എന്നിവ കാരണം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രിക്കാൻ ഈന്തപ്പഴത്തിന് കഴിവുണ്ട്. അതിനാൽ, അവ കഴിക്കുന്നത് പ്രമേഹ നിയന്ത്രണത്തെ സഹായിക്കും.
ഈന്തപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കരോട്ടിനോയിഡുകൾ ഹൃദയാരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്നും മാക്യുലർ ഡീജനറേഷൻ പോലുള്ള നേത്ര സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുമെന്നും തെളിയിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങൾക്ക് പേരുകേട്ട ഫിനോളിക് ആസിഡുകൾ ക്യാൻസറിനും ഹൃദ്രോഗത്തിനും ഉള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിച്ചേക്കാം.
ഈന്തപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് തലച്ചോറിന്റെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കും. തലച്ചോറിലെ ഇന്റർലൂക്കിൻ 6 (IL-6) പോലുള്ള കോശജ്വലന മാർക്കറുകൾ കുറയ്ക്കുന്നതിന് ഈന്തപ്പഴങ്ങൾ സഹായകരമാണെന്ന് ലബോറട്ടറി പഠനങ്ങൾ കണ്ടെത്തി. ഉയർന്ന അളവിലുള്ള IL-6 അൽഷിമേഴ്സ് പോലുള്ള ന്യൂറോ ഡിജെനറേറ്റീവ് രോഗങ്ങളുടെ ഉയർന്ന അപകടസാധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
Comments